HƯỚNG DẪN NẤU THẠCH DỪA: 1 kí nấu ít nhất thành 15kí thành phẩm - Thạch khô ngâm nước lạnh bóp xả nước khoảng 6 - 7 lần. Lâu lâu thay nước một lần mỗi lần thay bóp thạch một chút.Làm biếng thì vài tiếng thay cũng được.Ngâm hai ba ngày cũng được luôn.thạch nở vuông là đạt. - Thạch ngâm rửa sạch. Thạch ngậm đủ nước sẽ nở to và hết mùi chua (thạch có mùi chua là do quá trình lên men của nước dừa). - Muốn thạch mềm và trắng,ngon nên luộc sơ trước khi nấu.( có thể bỏ qua) - Cho thạch đã ngâm (hoặc đã luộc sơ) cùng với nước và đường phèn vào nấu. - 1 kí thạch nấu khoảng 8 lít nước đường với 1,5 kí đường phèn gia giảm tùy vào khẩu vị. Thạch Dừa Cách làm thạch dừa thô lá dứa đường phèn Lá dứa rửa sạch rồi thắt nút lại cho vào nồi nước đường đun chung, rồi đổ phần thạch đã làm sạch ở bước 2 vào đun cùng, đun tầm 10 -20 phút cho thạch ngấm vị, nước chuyển màu hơi xanh là được. Lưu ý: Thạch dừa thô ăn nóng sẽ rất dai và không ngon, nên bạn cần để nguội hoàn toàn nhé. Hoặc nếu muốn ăn ngay có thể ngâm thạch với nước đá lạnh cho giòn và săn chắc lại là có thể thưởng thức cùng các món chè, cocktail,… Thạch Dừa Thô THÔNG TIN SHOP Tên Shop: Thạch Dừa Mai Anh Địa chỉ: Thôn 5 - Hoà Ninh - Di Linh - Lâm Đồng Hotline: 0972342727