ĐỒ MẶC NHÀ PIJAMA LỤA MANGO THIẾT KẾ QUẦN ĐÙI
Béo thì giấu bụng, gầy thì tôn dáng Đồ mặc nhà pijama lụa mango thiết kế tay ngắn quần dài freesize từ 42-58kg...
SET ĐỒ BỘ NỮ MẶC NHÀ THIẾT KẾ GEMMI FASHION
Với thiết kế đơn giản và bảng màu đa dạng, bộ da cá cotton cao cấp là gợi ý hoàn hảo cho set đồ đôi khi mùa đông...
ÁO COTTON HỒNG ĐỖ CROPTOP IN HOA AP222P52
Sản phẩm được làm từ chất liệu cotton với nhiều ưu điểm: khả năng thấm hút tuyệt vời, an toàn với làn da, đặc biệt...

Tìm hiểu máy bơm bánh răng hoạt động thế nào?

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by maiphuong04, Feb 12, 2024.

 1. maiphuong04

  maiphuong04 Member

  Tìm hiểu máy bơm bánh răng hoạt động thế nào?


  Các loại bơm bánh răng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bơm bánh răng trong, bơm bánh răng ngoài, bơm bánh răng hai lớp, bơm bánh răng nhiều trục và bơm bánh răng thủy lực

  Máy Bơm bánh răng là dòng máy bơm công nghiệp có nhiều ứng dụng, sử dụng Bơm bánh răng chủ yếu được dùng với các ứng dụng bơm hút chất đặc, các ứng dụng bơm hút xăng, dầu các chất lỏng nhớt, siêu nhớt.

  Vậy hoạt động của Bơm bánh răng như thế nào và cần lưu ý những gì khi sử dụng Bơm bánh răng? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

  [​IMG]

  Máy bơm bánh răng hoạt động thế nào?

  Máy Bơm bánh răng có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, chủ yếu tuân thủ quy tắc hút đẩy nhờ sự tăng giảm áp lực buồng bơm. Tuy nhiên, mỗi loại Bơm bánh răng lại có nguyên lý hoạt động khác nhau với các lĩnh vực khác nhau.

  Bơm bánh răng là bơm định vị cực dương, nghĩa là chúng sử dụng buồng mở rộng và co lại để vận chuyển chất lỏng với tốc độ cố định. Cụ thể, chúng là máy bơm định vị hồi chuyển dương, sử dụng cơ chế quay hoặc lắp ráp để gây sự co và giãn nở này.

  Có hai loại bơm bánh răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay: bơm bánh răng trong và bơm bánh răng ngoài.

  Hiệu suất thể tích của bơm bánh răng kém ở tốc độ thấp và tốc độ dòng chảy thấp, nghĩa là chúng phải hoạt động gần với tốc độ định mức cao nhất.

  Hai máy bơm này có độ dịch chuyển dương vì mỗi số vòng quay của bơm sẽ tạo ra một lượng chất lỏng ổn định.

  Máy Bơm bánh răng ăn khớp ngoài hoạt động như sau: khi động cơ hoạt động truyền động cho trục bơm hai bánh răng ăn khớp ngoài với nhau và quay ngược chiều quanh trục, áp lực buồng hút giảm chất bơm bị hút vào, áp lực buồng đẩy tăng chất bơm bị đẩy ra ngoài

  Bánh răng ngoài thường ít tốn kém và đơn giản để duy trì hơn so với các loại bên trong, với hiệu quả vừa phải. Chúng thường được sử dụng để chuyển dầu nhiên liệu như xăng, dầu diesel và dầu hỏa.

  Bơm bánh răng ăn khớp trong tạo ra dòng chảy bằng cách sử dụng một bánh răng với các răng cắt ngoài có trong và lưới với một bánh răng với răng nội bộ.

  Khi động cơ hoạt động hai bánh răng ăn khớp trong quay cùng chiều tạo sự thay đổi áp lực buồng bơm tương tự bơm bánh răng ăn khớp ngoài

  Như vậy máy bơm bánh răng hoạt động theo nguyên lý hút đẩy chất lỏng, người dùng cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy bơm bánh răng nhé.

  Hân hạnh phục vụ quý khách hàng nhé!

  Hotline: 0943.889.440

  >>> Tham khảo thêm:bơm màng hóa chất

  [​IMG]
   

XEM NHIỀU

Share This Page