Là một tính đồ món Trung chắc hẳn bạn không thể nào bỏ qua món há cảo dimsum. Là món ăn nổi tiếng xuất xứ từ Quảng Đông Trung Quốc. Sau bao lần ăn ngoài hàng, bạn muốn tự tay mình làm cho cả nhà cùng thưởng thức thì không nên bỏ qua cách chế biến há cảo, dimsum tại Minh Sanh nhé. 1. Cách chế biến há cảo Há cảo là một món dim sum truyền thống của ẩm thực Trung Quốc, thường được làm từ bột mì hoặc bột gạo và nhân tôm hoặc thịt hoặc bất kì rau củ gì mà bạn thích. Dưới đây là cách chế biến há cảo tôm thịt cơ bản: Chế biến há cảo tại Minh Sanh Nguyên liệu cần chuẩn bị: Các bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm món há cảo nhân tôm thịt nhé: bột mì (hoặc bột há cảo), nước sôi, muối. Phần nhân của bánh bạn cần chuẩn bị: tôm tươi (bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn), thịt lợn xay, củ hành lá (băm nhỏ), củ hành tím (băm nhỏ), dầu mè, nước tương (xì dầu), thìa cà phê muối, tiêu trắng, bột ngọt . Cách chế biến há cảo: Để chế biến há cảo, chúng ta sẽ chế biến phần vỏ bánh và phần nhân sẽ riêng lẻ. Chuẩn bị vỏ há cảo: Bước đầu tiên là trộn bột, các bạn cho bột mì và muối vào một cái bát lớn. Từ từ đổ nước sôi vào bột, khuấy đều cho đến khi bột kết thành khối. Sau đó là nhào bột, bạn đổ khối bột ra bàn, nhào bột trong khoảng 5-7 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Bọc bột trong màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 30 phút. Chuẩn bị nhân há cảo: Sau đây là bước trộn nhân: Các bạn cho tôm, thịt xay, hành lá, hành tím, dầu mè, nước tương, muối, tiêu, và bột ngọt vào một cái bát lớn. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau. Há cảo Minh Sanh Sau khi chuẩn bị xong, chúng ta gói há cảo: Chúng ta lấy bột đã nghĩ ra, chia bột thành từng phần nhỏ và lăn thành hình trụ dài. Cắt bột thành từng miếng nhỏ, cán mỏng từng miếng bột thành hình tròn có đường kính khoảng 7-8 cm. Sau đó đặt một lượng nhân vừa đủ vào giữa vỏ bột. Gấp đôi vỏ bột lại, bóp chặt mép để tạo hình nửa vòng tròn. Nấu há cảo: Chuẩn bị nồi hấp, lót giấy nướng hoặc lá chuối dưới đáy nồi để tránh há cảo bị dính. Xếp há cảo vào nồi hấp, đảm bảo các miếng há cảo không chạm vào nhau. Hấp trong khoảng 8-10 phút cho đến khi vỏ bột trở nên trong suốt và nhân chín. Thưởng thức món ăn: Há cảo là món ăn nóng, kèm với nước chấm như nước tương pha tỏi, ớt và dầu mè. Hoặc bạn có thể pha chế nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn. 2. Cách chế biến Dimsum Dimsum là một món ăn truyền thống của Trung Quốc với nhiều loại khác nhau, từ há cảo, xíu mại, bánh bao, đến bánh cuốn. Dưới đây là hướng dẫn chế biến xíu mại dễ thực hiện tại nhà: Chế biến xíu mại – Cách chế biến dimsum Nguyên liệu cần chuẩn bị: 200g thịt lợn xay, 100g tôm băm nhuyễn, 2 củ hành lá (băm nhỏ), 1 củ hành tím (băm nhỏ), 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê bột ngọt (tuỳ chọn), Vỏ hoành thánh (cắt thành hình tròn nếu cần) Cách làm xíu mại: Làm nhân: Trộn thịt lợn, tôm, hành lá, hành tím, dầu mè, nước tương, muối, tiêu và bột ngọt. Gói xíu mại: Đặt vỏ hoành thánh lên tay, đặt nhân vào giữa, gói lại nhưng để hở phần nhân trên. Hấp xíu mại: Hấp trong 10-15 phút đến khi nhân chín và vỏ mềm. Xíu mại Minh Sanh LIÊN HỆ: HÁ CẢO MINH SANH TUYỂN SỈ & LẺ HÁ CẢO – XÍU MẠI ĐỊA CHỈ: 25F/34 Trang Tử, Quận 5, TP Hồ Chí Minh 190/3 Đường 19, Q. Thủ Đức, TP Thủ Đức HOTLINE: 0903 83 55 62 EMAIL: [email protected] WEBSITE: hacaominhsanh.net MAPS: Há Cảo Minh Sanh Rất Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách